Ngày 24, tháng 9 năm 2009

Microsoft công bố thông tin chi tiết SharePoint 2010

Tuần qua, Microsoft đã chính thức công bố thêm chi tiết về phiên bản kế tiếp của nền tảng ứng dụng cộng tác và quản trị nội dung ăn khách - SharePoint 2010. Thông tin về SharePoint mới chìm nghỉm giữa các công bố của Microsoft về Office 2010 và Windows Azure.

Sharepoint 2010 là phiên bản kế tiếp SharePoint 2007, một ứng dụng có thể hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý thông tin và tăng cường hiệu quả của làm việc nhóm. Microsoft cho biết đầu năm sau sẽ tung phiên bản SharePoint 2010 ra thị trường.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất ở SharePoint 2010 là giao diện người sử dụng được thiết kế theo những biểu tượng. Những biểu tượng ribbon sẽ cho phép người sử dụng vào và thoát khỏi tài liệu một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, người sử dụng có thể thay đổi hoặc thậm chí loại bỏ cách sắp xếp biểu tượng ribbon này nếu họ ưa chuộng giao diện SharePoint 2007 hơn.

Với SharePoint 2010, người dùng có thể dễ dàng thay đổi "site" của chính họ. Chẳng hạn như một tính năng mới của SharePoint 2010 là biên tập web. Tính năng này cho phép những người có site tự biên tập site của họ giống như đang soạn thảo tài liệu trên Office. Việc biên tập Web cũng đơn giản như việc tải hoặc thay đổi hình ảnh hoặc soạn thảo văn bản. Ngoài ra, nhằm mục đích hướng người sử dụng, SharePoint 2010 còn được thiết kế để hỗ trợ người dùng tự thay đổi nền Office theo sở thích của mình, ví dụ như thay đổi màu sắc của site.

Thư mục Business Data Catalog của SharePoint 2007 được đổi thành Business Connectivity Services trong SharePoint 2010. Business Connectivity Services  cho phép người sử dụng đọc và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Người sử dụng có thể tạo, đọc, cập nhật, xóa và kiểm tra các tư liệu đó và thậm chí còn có thể đưa chúng lên Office.

Ngoài ra còn có thêm tính năng hướng người sử dụng khác như đọc tài liệu Visio trong SharePoint 2010. SharePoint 2010 cũng hỗ trợ các trình duyệt Web như Internet Explorer, Firefox và Safari. Tuy nhiên, sẽ không có phiên bản 32 bit của SharePoint 2010. Phiên bản này  yêu cầu cài đặt cùng Windows Server 2008 và SQL Server 2005 hoặc 2008 (chỉ 64 bit). SharePoint 2010 cũng sẽ không hỗ trợ Internet Explorer 6.0 nữa vì trình duyệt này có thể gây khó khăn cho việc nâng cấp mạng của các công ty.

Microsoft cho biết sẽ tiếp tục công bố thêm những chi tiết mới về SharePoint 2010 tại hội thảo SharePoint hàng năm được tổ chức vào tháng 10 tới.

76364 lượt xem
nguồn : InformationWeek,

Giới thiệu

Công ty cổ phần AWAS được thành lập tháng 1/2008. Với bề dày kinh nghiệm công ty đã cung cấp cho khách hàng những website và phần mềm quản lý tốt nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp website cho một số các cơ quan nhà nước lớn, cũng như các doanh nghiệp ngân hàng tài chính, viễn thông lớn tại Vietnam. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp dịch vụ thiết kế website hoàn hảo tới quý vị. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ AWAS
Địa chỉ: số 908, HH1A, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel. (024) 2 247 1200 - E-mail: khanhnd@awas.vn