• Trang chủ Tin tức 
 • Ngày 8, tháng 4 năm 2009
 • Đầu tư 88,6 tỷ đồng để thúc đẩy nguồn mở Việt Nam

 • Trong vòng 3 năm tới, Chính phủ sẽ đầu tư 88,6 tỷ đồng để thúc đẩy phát triển phần mềm nguồn mở. Đó là một phần trong tổng số vốn đầu 980 tỷ đồng mà Chính phủ sẽ đầu tư cho Chương trình phát triển công nghiệp phần mềm và Chương trình phát triển công nghiệp nội dung số Việt Nam đến năm 2012
 • Theo quy chế quản lý 2 chương trình (Chương trình phát triển công nghiệp phần mềm và Chương trình phát triển công nghiệp nội dung số Việt Nam) vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, 304 tỷ đồng vốn sự nghiệp sẽ dành cho việc điều tra, khảo sát thu thập thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT); nâng cao năng lực quản lý nhà nước về công nghiệp CNTT của 63 tỉnh, thành phố; xây dựng thương hiệu quốc gia, xúc tiến đầu tư và phát triển thị trường cho ngành công nghệ này...

  Trong số đó, 88,6 tỷ đồng được phân bổ để thúc đẩy phát triển phần mềm mã nguồn mở và 30 tỷ đồng hỗ trợ hình thành các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ phần mềm và nội dung số.

  Thủ tướng cũng quyết định dành 676 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển cho 11 dự án gồm cổng thông tin điện tử về công nghiệp phần mềm và nội dung số, xây dựng Quỹ phát triển phần mềm và nội dung số, hệ thống chuẩn thông tin số và chuẩn trao đổi thông tin, xây dựng Khu tổ hợp CNTT, hỗ trợ phát triển vườn ươm doanh nghiệp công nghiệp phần mềm và nội dung số...

  90 tỷ đồng từ nguồn vốn này sẽ dành cho 2 dự án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp là hỗ trợ xây dựng, áp dụng quy trình sản xuất theo chuẩn CMMI (mô hình đánh giá năng lực sản xuất phần mềm) và tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn.

  Theo Quy chế, Bộ TT&TT thống nhất quản lý việc triển khai, thực hiện chương trình thông qua Ban điều hành Chương trình do lãnh đạo Bộ TT&TT làm Trưởng ban.

  Quy chế cũng nêu rõ việc phân cấp quản lý thực hiện các nội dung thuộc Chương trình, quản lý các dự án hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Theo đó, mỗi dự án gồm 2 phần chính là phần tư vấn, đào tạo và phần đánh giá cấp chứng chỉ công nhận doanh nghiệp đạt quy trình sản xuất theo chuẩn CMMI từ mức 3 trở lên. Mỗi doanh nghiệp tham gia dự án được hỗ trợ kinh phí tư vấn, đào tạo tối đa 15.000 USD từ ngân sách nhà nước.

  Trong thời gian thực hiện dự án, mỗi doanh nghiệp được đánh giá đã đạt chứng chỉ CMMI từ mức 3 trở lên sẽ được nhà nước hỗ trợ kinh phí đánh giá theo thực tế nhưng không quá 10.000 USD.

  Có hiệu lực thi hành từ ngày 20/5, quy chế này được đánh giá sẽ góp phần phát triển hơn nữa ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của nước ta, hiện là một trong 10 quốc gia có tốc độ phát triển ICT nhanh nhất thế giới theo xếp hạng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) công bố ngày 31/3/2009.

 • nguồn : vietnamnet, 37116 lượt xem
 • công nghiệp phần mềm, công nghiệp CNTT, phát triển phần mềm, xay dựng tổ hợp CNTT,

Giới thiệu

Công ty cổ phần AWAS được thành lập tháng 1/2008. Với bề dày kinh nghiệm công ty đã cung cấp cho khách hàng những website và phần mềm quản lý tốt nhất. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp website cho một số các cơ quan nhà nước lớn, cũng như các doanh nghiệp ngân hàng tài chính, viễn thông lớn tại Vietnam. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp dịch vụ thiết kế website hoàn hảo tới quý vị. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ

 

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ AWAS
Địa chỉ: số 908, HH1A, khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
Tel. (024) 2 247 1200 - E-mail: khanhnd@awas.vn

New Window